Cách Làm Bánh Xèo Bằng Chảo Chống Dính Ngon Như Ngoài Hàng Cực Đơn Giản
Thông tin liên hệ
Bánh xèo là món ăn phổ biến và được nhiều người yêu thích. Với dụng cụ quen thuộc và nguyên liệu dễ tìm thì ai cũng có thể chế biến món này tại nhà. Sau đây, hãy để Địa Điểm Ăn Uống.NET mách bạn cách làm bánh xèo bằng chảo chống dính ngon như ngoài hàng nhé. Cùng vào bếp thực hiện món bánh này ngay nào!
Nguyên liệu làm Bánh xèo bằng chảo chống dính cho 4 người
- Bột bánh xèo 100 gr
- Bột chiên giòn 50 gr
- Mực ống 300 gr
- Trứng gà 1 quả
- Củ hành tây 1 củ
- Giá đỗ 200 gr
- Hành lá cắt nhuyễn 50 gr
- Bột nghệ 1/2 muỗng cà phê
- Bia 165 ml (1/2 lon)
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Hạt nêm 1 muỗng cafe
- Muối 1 muỗng cà phê
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua mực ống tươi ngon
Để chọn mua được mực ống tươi ngon, bạn nên chọn mực có màu sắc tươi sáng, da bên ngoài có màu nâu và thân mực trắng đục như sữa.
Khi bạn ấn tay vào thân mực, mực sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu và không có vết lõm. Điều này cho thấy thịt mực săn chắc, dai, dày mình.
Đặc biệt, khi bạn quan sát thấy mắt mực trong, không bị lồi, không có dịch màu vàng chảy ra thì đó là mực tươi ngon.
Ngoài ra, bạn nên chọn những con mực ống có đầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ và thấy lớp thịt màu sáng hơi hồng.
Tránh mua nếu thấy mực đã mềm nhũn, trắng nhợt nhạt, mắt đục, thậm chí có cả mùi hôi thối.
Cách chế biến Bánh xèo bằng chảo chống dính
1. Trộn bột
Đầu tiên, bạn cho 100gr bột bánh xèo vào một cái quánh, sau đó cho thêm 50gr bột chiên giòn, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ cùng với 1 muỗng cà phê muối vào chung rồi trộn đều.
Tiếp đến, bạn cho 200ml nước vào khuấy cho tan bột sao cho bột không bị vón cục. Để bột nghỉ 30 phút rồi cho 2 muỗng canh dầu ăn vào và khuấy đều.
Cuối cùng, bạn cho 1 quả trứng gà, hành lá cắt nhuyễn, 1/2 lon bia đã chuẩn bị sẵn trước đó vào rồi đánh tan. Tiến hành khuấy bột cho đến khi thấy bột sệt sệt là được.
* Lưu ý:
Tùy theo hãng bột mà bạn điều chỉnh lượng nước cho phù hợp nhé!
Bạn không nên pha bột quá đặc vì sẽ khiến vỏ bánh dày, không giòn và lâu chín.
2. Sơ chế nguyên liệu khác
300gr mực ống tươi sau khi mua về, bạn tiến hành rửa sạch, chà sát với muối để bớt tanh sau đó thái mỏng.
Tiếp đến, bạn bóc vỏ hành tây, rửa sạch, thái múi cau, rồi ngâm vào nước đá cho giòn, bớt hăng, sau đó thái mỏng.
100gr giá đỗ thì bạn nhặt bỏ phần vỏ còn sót lại, đem rửa sạch rồi để ráo nước.
Cuối cùng, bạn xào chín mực và hành tây với nhau trong khoảng 10 phút. Để món ăn thêm đậm đà hơn, khi xào bạn nhớ cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm hoặc nêm theo khẩu vị của bạn.
3. Tiến hành làm bánh xèo
Khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn đặt chảo chống dính lên bếp. Phết 1 lớp dầu mỏng đều xung quanh chảo, chờ một lát cho dầu nóng già rồi múc 1 muỗng bột trải đều lên chảo.
Tiếp đến, khi thấy mặt bánh se lại thì bạn cho hỗn hợp mực và giá lên 1 bên với lượng vừa đủ. Để lửa vừa và đợi cho vỏ bánh vàng giòn thì gấp phần bánh vào.
Khi thấy cạn dầu, bạn quét thêm một lớp mỏng dầu ăn rồi áp chảo 2 mặt bánh cho vàng giòn sau đó cho ra đĩa. Cứ thế làm lần lượt cho đến khi hết bột và nhân bánh đã chuẩn bị.
Cuối cùng, bạn xếp bánh ra đĩa, trình bày món bánh xèo với xà lách, rau cải xanh, rau thơm, đồ chua, chấm kèm nước mắm chua ngọt và thưởng thức ngay khi còn nóng.
4. Thành phẩm
Bánh xèo khi hoàn thành có màu vàng đậm đẹp mắt. Bánh khô ráo, không mềm dính hay chứa nhiều dầu, mỡ. Vỏ bánh mỏng, giòn rụm, thơm lừng kẹp nhân bánh mực, hành tây, giá đỗ mặn mặn, cực bắt vị.
Vậy là Địa Điểm Ăn Uống.NET vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách làm bánh xèo bằng chảo chống dính ngon như ngoài hàng cực đơn giản vừa đẹp mắt vừa hấp dẫn. Nhanh chóng ghi lại công thức để làm món này cho cả nhà nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công.
Tags: Cách Làm Bánh Xèo Bằng Chảo Chống Dính Ngon Như Ngoài Hàng Cực Đơn Giản
Phân Phối Sỉ Há Cảo Xíu Mại Kiểu Hồng Kông
Há Cảo Tôm Thịt, Há Cảo Bánh Xếp, Há Cảo Thủy Tinh, Liên Hệ: 0928474584, Đ/c: 16/18/1 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 2, Quận 3
Nem Rán Tôm Thịt, Thịt Heo Nấu Đông Giao Hàng Tận Nơi
BẾP BÀ LAN - Đ/c: 95 Tân Sơn Hòa, P.2, Tân Bình - Tel: 0966836304
Cung Cấp Xúc Xích Đức - Phô Mai Que - Hoành Thánh - Cá Viên Rau Củ - Chả Cốm
Chuyên Xúc Xích Đức - Phô Mai Que - Hoành Thánh - Cá Viên Rau Củ - Chả Cốm - Hotline: 0935307953 - 0938480942 A Cường - Đ/c: Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Cung Cấp Thực Phẩm Sạch Quê Nhà
CHỢ HUẾ - Đ/c: Số 8 Đường số 11, P. Bình Hưng Hòa, Bình Tân - Tel: 0969601014
Nem Nướng Gia Truyền Khánh An - Đ/c: 398 Vườn Lài, P. An Phú Đông, Quận 12 - Tel: 0944333317 - 0347055506
Cách Làm Mứt Cau Kiểng Dẻo Dẻo Thơm Ngon Cho Ngày Tết
Cách Làm Mứt Cau Kiểng Dẻo Dẻo Thơm Ngon Cho Ngày Tết
Cung Cấp Sỉ Lẻ Bột Phô Mai, Bánh Gạo Hàn Quốc, Xốt Nấu Mì Cay
BỘT PHÔ MAI - BELLY SHOP - Tell: 0365051374 Nhận Ship Hàng Toàn Quốc
CÔNG TY TNHH MTV XNK LONG HÂN PHÚ - Đ/c: 85/10 Trần Chánh Chiếu, P.14, Quận 5 - Cửa Hàng: 15 Xóm Vôi, P.14, Quận 5 - Tel: 0917111618 Mr. Long - 0917296833 Ms. Lan
Cách Nấu Lẩu Nấm Chay, Lẩu Thái Chay Và Lẩu Nấm Lá É Thanh Đạm Đơn Giản
Cách Nấu Lẩu Nấm Chay, Lẩu Thái Chay Và Lẩu Nấm Lá É Thanh Đạm Đơn Giản
Cung Cấp Sỉ Và Lẻ Chả Ớt Xiêm Xanh Da Heo, Chả Lụa, Chả Ớt Xiêm Xanh, Nem Ớt Xiêm Tỏi
CƠ SỞ NEM CHẢ NANA - Đ/c: 19/5 Đường số 20, P. Bình Hưng Hòa, Bình Tân - Tel: 0938383078
NEM THÍNH GIÒ XÀO LỤC BẢO - Đ/c: Hẻm 247, KP2, Trường Chinh, P. Tân Thới Nhất, Quận 12 (Địa chỉ đúng 27A Tân Thới Nhất 13A) - Tel: 0982288243
Cung Cấp Sỉ Lẻ Bò Tơ Bê Thui, Lẩu Bò Mang Về
Bò Tơ Tây Ninh Cảng Thủ - Đ/c: 39 Ngô Thị Thu Minh, P.2, Tân Bình - Tel: 0975443543 - 0948253248
Cung Cấp Thịt Heo Rừng, Cung Cấp Thịt Nai
THỊT HEO RỪNG - THỊT NAI - Đ/c: 1301/10/3 Tỉnh Lộ 43, P. Bình Chiểu, Thủ Đức - Tel: 0903726739
Cung Cấp Sỉ Lẻ Hạt Điều Rang Muối Vinaca
CÔNG TY VINACASHEW - Đ/c: Số 13 đường số 15 P. An Lạc Quận Bình Tân - Tel: 0938222185