Cách Làm Bún Thịt Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Dễ Dàng, Thơm Ngon
Thông tin liên hệ
Bún thịt nướng là 1 trong những món nướng phổ biến ở Việt Nam, dễ thấy nhất ở các hàng quán, có biến tấu vô cùng hấp dẫn. Bún thịt nướng có thể làm tại nhà vô cùng nhanh với việc sử dụng các nguyên liệu đơn giản. Hôm nay, bạn hãy cùng Địa Điểm Ăn Uống.NET bắt tay vào làm luôn nhé!
Nguyên liệu làm Bún thịt nướng cho 5 người
- Bún gạo lứt 1 kg
- Thịt heo 800 gr
- Rau sống 100 gr
- Đậu phộng 200 gr
- Bột ngũ vị hương 1/4 muỗng cà phê
- Hành lá 1 nhánh
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Dầu màu điều 1/2 muỗng cà phê
- Dầu hào 1 muỗng cà phê
- Nước lọc 3 muỗng canh
- Tương ớt 1 muỗng cà phê
- Nước cốt chanh 1 muỗng canh
- Tỏi băm 1 củ
- Hành tím 1/2 củ
- Gia vị thông dụng 1 ít (bột ngọt/hạt nêm/đường)
Dụng cụ thực hiện
Nồi chiên không dầu, dao, muỗng, đũa.
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt tươi ngon
Thịt heo mua về phải chọn thịt có màu đỏ hồng không trắng xanh hoặc thịt trắng bệt.
Thịt heo tươi ngon thông thường là thịt có màu hồng tươi sáng, mỡ thì trắng trong, không bị đục hoặc chuyển vàng, đồng thời trên bề mặt không xuất hiện các đốm thâm đen li ti lạ thường nào.
Dùng tay ấn vào thì thấy thịt heo có độ đàn hồi, săn chắc tốt, không quá mềm hay bị chảy nhớt một cách lạ thường.
Ngoài ra, bạn nên hạn chế mua thịt heo tỏa ra mùi hôi tanh nồng nặc bởi đó có thể là thịt heo đã hỏng do để lâu ngày, không nên sử dụng nữa.
Cách chọn mua bún tươi, chất lượng
Bún tươi sạch, chất lượng là những sợi bún có màu trắng như sữa, trên bề mặt không xuất hiện các đốm li ti lạ thường hay ngả sang các màu sắc nào khác.
Dùng tay ấn nhẹ thì thấy bún có độ mềm vừa phải, đồng thời có chút dẻo, dai, không quá khô cũng như quá mềm.
Bạn nên tránh mua bún đã có dấu hiệu ẩm mốc, thậm chí còn tỏa ra mùi hôi chua bởi đó là bún đã hỏng.
Cách chế biến Bún thịt nướng
1. Sơ chế và ướp thịt
Trước tiên, thịt mua về rửa sạch với nước muối và để ráo, sau đó dùng dao để cắt lát thịt thành những miếng vừa ăn.
Bạn cho phần thịt heo vừa cắt ướp với tất cả nguyên liệu gồm: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng dầu màu điều, 1/4 muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng tương ớt, hành tím, tỏi băm nhuyễn.
Sau đó để thịt thấm gia vị từ 20 - 30 phút nhé.
2. Sơ chế các nguyên liệu khác
Trước tiên, hành lá xắt nhỏ bỏ vào chén, đun sôi dầu ăn và sau đó chế vào chén hành.
Rau sống và dưa leo rửa sạch, bỏ phần bị sâu và hư đi sau đó cắt nhỏ vừa ăn.
Đối với đậu phộng rang sẵn bạn giã nhuyễn và vừa phải, không để nát quá.
Bún mua về chần qua nước sôi để bớt vị chua và vớt ra liền để ráo. Riêng bún gạo lứt thì luộc chín bún 5 - 7 phút sau đó rửa lại với nước sạch và để cho ráo nước.
3. Pha nước mắm
Bạn pha nước mắm theo tỷ lệ 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng cốt chanh, 2 muỗng đường và 3 muỗng nước lọc. Khuấy cho hỗn hợp tan đều sau đó bỏ tỏi băm và ớt băm vào sau để tỏi ớt nổi lên phía trên mặt trông đẹp mắt hơn.
4. Nướng thịt
Làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 10 phút, sau đó cho thịt xiên vào nồi chiên không dầu ở mức 170 - 180 độ C trong 10 phút.
Sau đó trở mặt thịt và nướng thêm 5 phút cho thịt chín đều mặt còn lại.
5. Thành phẩm
Cuối cùng, bạn lấy tô và cho lần lượt các thành phẩm là thịt, rau sống, đậu phộng và chan nước mắm vừa phải để tránh bị quá mặn.
Bún thịt nướng ăn kèm với rau sống và đậu phộng rang tạo nên món ăn thơm ngon, đậm vị không cưỡng lại được.
Chúng ta vừa điểm qua cách làm bún thịt nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, chuẩn vị làm cho bữa ăn gia đình thêm phong phú và nhiều màu sắc. Chúc bạn thành công nhé!
Tags: Cách Làm Bún Thịt Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Dễ Dàng , Thơm Ngon
Phân Phối Sỉ Há Cảo Xíu Mại Kiểu Hồng Kông
Há Cảo Tôm Thịt, Há Cảo Bánh Xếp, Há Cảo Thủy Tinh, Liên Hệ: 0928474584, Đ/c: 16/18/1 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 2, Quận 3
Nem Rán Tôm Thịt, Thịt Heo Nấu Đông Giao Hàng Tận Nơi
BẾP BÀ LAN - Đ/c: 95 Tân Sơn Hòa, P.2, Tân Bình - Tel: 0966836304
Cung Cấp Xúc Xích Đức - Phô Mai Que - Hoành Thánh - Cá Viên Rau Củ - Chả Cốm
Chuyên Xúc Xích Đức - Phô Mai Que - Hoành Thánh - Cá Viên Rau Củ - Chả Cốm - Hotline: 0935307953 - 0938480942 A Cường - Đ/c: Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Nem Nướng Gia Truyền Khánh An - Đ/c: 398 Vườn Lài, P. An Phú Đông, Quận 12 - Tel: 0944333317 - 0347055506
Cách Làm Mứt Cau Kiểng Dẻo Dẻo Thơm Ngon Cho Ngày Tết
Cách Làm Mứt Cau Kiểng Dẻo Dẻo Thơm Ngon Cho Ngày Tết
Cung Cấp Sỉ Lẻ Bột Phô Mai, Bánh Gạo Hàn Quốc, Xốt Nấu Mì Cay
BỘT PHÔ MAI - BELLY SHOP - Tell: 0365051374 Nhận Ship Hàng Toàn Quốc
CÔNG TY TNHH MTV XNK LONG HÂN PHÚ - Đ/c: 85/10 Trần Chánh Chiếu, P.14, Quận 5 - Cửa Hàng: 15 Xóm Vôi, P.14, Quận 5 - Tel: 0917111618 Mr. Long - 0917296833 Ms. Lan
Cách Nấu Lẩu Nấm Chay, Lẩu Thái Chay Và Lẩu Nấm Lá É Thanh Đạm Đơn Giản
Cách Nấu Lẩu Nấm Chay, Lẩu Thái Chay Và Lẩu Nấm Lá É Thanh Đạm Đơn Giản
Cung Cấp Sỉ Và Lẻ Chả Ớt Xiêm Xanh Da Heo, Chả Lụa, Chả Ớt Xiêm Xanh, Nem Ớt Xiêm Tỏi
CƠ SỞ NEM CHẢ NANA - Đ/c: 19/5 Đường số 20, P. Bình Hưng Hòa, Bình Tân - Tel: 0938383078
NEM THÍNH GIÒ XÀO LỤC BẢO - Đ/c: Hẻm 247, KP2, Trường Chinh, P. Tân Thới Nhất, Quận 12 (Địa chỉ đúng 27A Tân Thới Nhất 13A) - Tel: 0982288243
Cung Cấp Sỉ Lẻ Bò Tơ Bê Thui, Lẩu Bò Mang Về
Bò Tơ Tây Ninh Cảng Thủ - Đ/c: 39 Ngô Thị Thu Minh, P.2, Tân Bình - Tel: 0975443543 - 0948253248
Cung Cấp Thịt Heo Rừng, Cung Cấp Thịt Nai
THỊT HEO RỪNG - THỊT NAI - Đ/c: 1301/10/3 Tỉnh Lộ 43, P. Bình Chiểu, Thủ Đức - Tel: 0903726739
Cung Cấp Sỉ Lẻ Hạt Điều Rang Muối Vinaca
CÔNG TY VINACASHEW - Đ/c: Số 13 đường số 15 P. An Lạc Quận Bình Tân - Tel: 0938222185
Cty TNHH MTV XNK Long Hân Phú - Hotline: 0917111618 Mr. Long - 0917296833 Ms. Lan - Đ/c: 85/10 Trần Chánh Chiếu, P.14, Q.5 - 15 Xóm Vôi, P.14, Q.5,
Cung Cấp Chả Cua Dùng Cho Bánh Canh Cua, Bánh Canh Ghẹ, Bún Bò, Bún Mắm Miền Tây, Bún Thái.
ÚT CHẢ CUA - Tel: 0977838726 - Giao Hàng Tận Nơi