Cách Nấu Bún Bắp Bò Thơm Ngon, Dai Giòn Cho Gia Đình Thưởng Thức

Lượt xem
747
Phạm vi
Toàn quốc
Mã tin
20220927100002
Loại tin
Tin in đậm

Thông tin liên hệ

Công Ty Địa Điểm Ăn Uống

   Bún bắp bò là món ăn thích hợp nấu trong những ngày bạn muốn đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình hoặc chiêu đãi bạn bè vào dịp cuối tuần. Hãy cùng vào bếp với Địa Điểm Ăn Uống.NET nấu món nước thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!

Bún bắp bò

  * Nguyên liệu làm Bún bắp bò cho 4 người

- Xương ống bò 1 kg

- Bắp bò 500 gr

- Nạm bò 300 gr

- Chả quết bò 100 gr

- Bún 1 kg

- Rau sống 300 gr

- Thơm 1/4 quả

- Hành tây 1 củ

- Củ cải 1 củ

- Sả 3 cây

- Hành tím 5 củ

- Hành/ ngò 1 ít

- Đường phèn 1 ít

- Mắm ruốc Huế 2 muỗng canh

- Ớt bột 1 muỗng cà phê

- Rượu trắng 1 muỗng canh

- Nước mắm 1 muỗng canh

- Dầu ăn 1 muỗng canh

- Gia vị thông dụng 1 ít (Muối/ bột ngọt/ tiêu hạt/ hạt nêm)

  * Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bắp bò tươi ngon, đảm bảo

Ưu tiên chọn mua bắp bò có màu đỏ tươi xen lẫn chút đường gân chỉ trắng. Bắp bò ngon khi ấn nhẹ vào sẽ có độ cứng và độ đàn hồi nhất định, không bị bết dính tay và đặc biệt sẽ không có mùi.

Để mua được bắp bò ngon, bạn nên mua thịt bò tơ hoặc bò cái vì thịt sẽ ngon hơn so với thịt bò đực.

Không nên mua bắp bò đã ngả sang màu xanh hay màu đỏ sẫm, khi sờ thịt bị nhão, bốc mùi và nhớt tay.

Cách chọn xương bò tươi ngon, chất lượng

Xương bò ngon, chất lượng có màu sắc đỏ hồng tươi sáng và có mùi hương đặc trưng của bò, bề mặt xương khô ráo, thịt xung quanh săn chắc, có độ đàn hồi.

Bạn nên mua xương ống có kích thước vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ, mua xương không đông lạnh sẽ giúp nước dùng có vị ngọt hơn.

Bạn tránh mua xương bò có màu đỏ sậm, mùi hôi hắc mũi, không rõ nguồn gốc.

Nguyên liệu món ăn bún bắp bò

Cách chế biến Bún bắp bò

1. Hầm bò

Đầu tiên, bạn rửa sạch 1kg xương ống. Để khử mùi hôi bò, bạn đun nước sôi cùng 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh muối rồi cho xương vào chần. Sau khoảng 5 - 10 phút, bạn vớt xương, để nguội và đổ phần nước luộc.

Tiếp tục bắc 1 chiếc nồi khác lên bếp và cho khoảng 1.5 lít nước lọc cùng phần xương đã chần vào hầm trong khoảng 1 giờ để lấy nước làm nước dùng.

Phần nạm và bắp bò, bạn rửa thật sạch, để ráo. Đợi nước dùng sôi, bạn thả nạm và bắp bò, 1/4 quả thơm, 1 củ cải, 1 củ hành tây cắt nhỏ, 2 cây sả đập dập vào nồi hầm cùng xương, rồi nêm vào 1 cục đường phèn, 1 muỗng canh muối.

Đến khi thịt nạm và bắp bò chín thì bạn vớt ra, thời gian hầm thịt nạm và bắp sẽ khoảng 30 phút.

Bước 1 Hầm bò Bún bắp bòBước 1 Hầm bò Bún bắp bò

Bước 1 Hầm bò Bún bắp bòBước 1 Hầm bò Bún bắp bò

2. Nấu nước dùng

Sau khi vớt thịt ra, bạn đổ thêm khoảng 500ml nước lọc vào, tiếp tục hầm với lửa vừa.

Đối với chả quết bò, bạn nặn thành từng viên nhỏ vừa ăn, rồi thả vào nồi nước hầm cho chín.

Tiếp đến, bạn cho 3 muỗng canh nước lọc vào 2 muỗng canh mắm ruốc Huế, khuấy lên, sau đó để yên khoảng 10 phút, lấy phần nước trong rồi đổ vào nồi nước dùng.

Tiếp tục nêm vào nồi 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh hạt tiêu.

Đợi đến khi nước dùng sôi lại, bạn hãy cho vào 1 muỗng cà phê bột ngọt rồi tắt bếp.

Băm nhỏ 1 cây sả còn lại, lột vỏ 5 củ hành tím, rồi cắt lát. Sau đó, cho sả và hành tím vào chảo phi thơm vàng cùng 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê ớt bột. Khi phi xong, bạn hãy tắt bếp rồi cho sả, hành tím đã phi ra dĩa.

Bước 2 Nấu nước dùng Bún bắp bòBước 2 Nấu nước dùng Bún bắp bò

Bước 2 Nấu nước dùng Bún bắp bòBước 2 Nấu nước dùng Bún bắp bò

3. Hoàn thành

Với phần thịt nạm và bắp bò, bạn cắt theo thớ thịt thành từng miếng vừa ăn, sau đó xếp thịt lên mặt bún đã có sẵn trong tô.

Cuối cùng, bạn chan thêm nước dùng cùng rau củ và rắc một ít rau mùi và hành lá, sả hành tím phi lên là hoàn tất.

Bước 3 Hoàn thành Bún bắp bòBước 3 Hoàn thành Bún bắp bò

4. Thành phẩm

Bún bắp bò có hương vị thơm ngon. Nước dùng có vị ngọt thanh từ xương ống bò, đậm đà, mùi thơm của sả, các loại rau củ mềm, giữ được độ tươi, thịt nạm và bắp bò mềm, không dai.

Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn nóng với chút rau sống đi kèm như giá, xà lách, rau thơm,...

Bước 4 Thành phẩm Bún bắp bòBước 4 Thành phẩm Bún bắp bò

   Vậy là Địa Điểm Ăn Uống.NET vừa hướng dẫn chi tiết cách làm bún bắp bò nóng hổi, thơm ngon. Hy vọng với công thức trên sẽ làm phong phú thêm thực đơn của bạn. Hãy vào bếp thực hiện món ăn này nhé! Chúc bạn thành công!

Tags: Cách Nấu Bún Bắp Bò Thơm Ngon , Dai Giòn Cho Gia Đình Thưởng Thức

TIN CÙNG LOẠI

Phân Phối Sỉ Há Cảo Xíu Mại Kiểu Hồng Kông

Phân Phối Sỉ Há Cảo Xíu Mại Kiểu Hồng Kông

Há Cảo Tôm Thịt, Há Cảo Bánh Xếp, Há Cảo Thủy Tinh, Liên Hệ: 0928474584, Đ/c: 16/18/1 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 2, Quận 3

Nem Rán Tôm Thịt, Thịt Heo Nấu Đông Giao Hàng Tận Nơi

Nem Rán Tôm Thịt, Thịt Heo Nấu Đông Giao Hàng Tận Nơi

BẾP BÀ LAN - Đ/c: 95 Tân Sơn Hòa, P.2, Tân Bình - Tel: 0966836304

Cung Cấp Chả Tôm Chả Cua Bà Rịa Vũng Tàu

Cung Cấp Chả Tôm Chả Cua Bà Rịa Vũng Tàu

ÚT CHẢ CUA - Tel: 0977838726 - Giao Hàng Tận Nơi

Cung Cấp Xúc Xích Đức - Phô Mai Que - Hoành Thánh - Cá Viên Rau Củ - Chả Cốm

Cung Cấp Xúc Xích Đức - Phô Mai Que - Hoành Thánh - Cá Viên Rau Củ - Chả Cốm

Chuyên Xúc Xích Đức - Phô Mai Que - Hoành Thánh - Cá Viên Rau Củ - Chả Cốm - Hotline: 0935307953 - 0938480942 A Cường - Đ/c: Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Cung Cấp Nem Nướng Gia Truyền

Cung Cấp Nem Nướng Gia Truyền

Nem Nướng Gia Truyền Khánh An - Đ/c: 398 Vườn Lài, P. An Phú Đông, Quận 12 - Tel: 0944333317 - 0347055506

Cung Cấp Chả Tôm Chả Cua

Cung Cấp Chả Tôm Chả Cua

CUNG CẤP CHẢ CUA - Tel: 0977838726

Cách Làm Mứt Bí Đao Đường Phèn Thanh Mát

Cách Làm Mứt Bí Đao Đường Phèn Thanh Mát

Cách Làm Mứt Bí Đao Đường Phèn Thanh Mát

Cách Làm Mứt Cau Kiểng Dẻo Dẻo Thơm Ngon Cho Ngày Tết

Cách Làm Mứt Cau Kiểng Dẻo Dẻo Thơm Ngon Cho Ngày Tết

Cách Làm Mứt Cau Kiểng Dẻo Dẻo Thơm Ngon Cho Ngày Tết

Cung Cấp Sỉ Lẻ Bột Phô Mai, Bánh Gạo Hàn Quốc, Xốt Nấu Mì Cay

Cung Cấp Sỉ Lẻ Bột Phô Mai, Bánh Gạo Hàn Quốc, Xốt Nấu Mì Cay

BỘT PHÔ MAI - BELLY SHOP - Tell: 0365051374 Nhận Ship Hàng Toàn Quốc

Cung Cấp Mật Rỉ Đường

Cung Cấp Mật Rỉ Đường

CÔNG TY TNHH MTV XNK LONG HÂN PHÚ - Đ/c: 85/10 Trần Chánh Chiếu, P.14, Quận 5 - Cửa Hàng: 15 Xóm Vôi, P.14, Quận 5 - Tel: 0917111618 Mr. Long - 0917296833 Ms. Lan

Cách Nấu Lẩu Nấm Chay, Lẩu Thái Chay Và Lẩu Nấm Lá É Thanh Đạm Đơn Giản

Cách Nấu Lẩu Nấm Chay, Lẩu Thái Chay Và Lẩu Nấm Lá É Thanh Đạm Đơn Giản

Cách Nấu Lẩu Nấm Chay, Lẩu Thái Chay Và Lẩu Nấm Lá É Thanh Đạm Đơn Giản

Cung Cấp Sỉ Và Lẻ Chả Ớt Xiêm Xanh Da Heo, Chả Lụa, Chả Ớt Xiêm Xanh, Nem Ớt Xiêm Tỏi

Cung Cấp Sỉ Và Lẻ Chả Ớt Xiêm Xanh Da Heo, Chả Lụa, Chả Ớt Xiêm Xanh, Nem Ớt Xiêm Tỏi

CƠ SỞ NEM CHẢ NANA - Đ/c: 19/5 Đường số 20, P. Bình Hưng Hòa, Bình Tân - Tel: 0938383078

Cung Cấp Nem Thính Giò Xào

Cung Cấp Nem Thính Giò Xào

NEM THÍNH GIÒ XÀO LỤC BẢO - Đ/c: Hẻm 247, KP2, Trường Chinh, P. Tân Thới Nhất, Quận 12 (Địa chỉ đúng 27A Tân Thới Nhất 13A) - Tel: 0982288243

Cung Cấp Sỉ Lẻ Bò Tơ Bê Thui, Lẩu Bò Mang Về

Cung Cấp Sỉ Lẻ Bò Tơ Bê Thui, Lẩu Bò Mang Về

Bò Tơ Tây Ninh Cảng Thủ - Đ/c: 39 Ngô Thị Thu Minh, P.2, Tân Bình - Tel: 0975443543 - 0948253248

Cung Cấp Thịt Heo Rừng, Cung Cấp Thịt Nai

Cung Cấp Thịt Heo Rừng, Cung Cấp Thịt Nai

THỊT HEO RỪNG - THỊT NAI - Đ/c: 1301/10/3 Tỉnh Lộ 43, P. Bình Chiểu, Thủ Đức - Tel: 0903726739

Cung Cấp Sỉ Lẻ Hạt Điều Rang Muối Vinaca

Cung Cấp Sỉ Lẻ Hạt Điều Rang Muối Vinaca

CÔNG TY VINACASHEW - Đ/c: Số 13 đường số 15 P. An Lạc Quận Bình Tân - Tel: 0938222185

Cung Cấp Bắp Rang Bơ

Cung Cấp Bắp Rang Bơ

Cty TNHH MTV XNK Long Hân Phú - Hotline: 0917111618 Mr. Long - 0917296833 Ms. Lan

Bán Mật Rỉ Đường

Bán Mật Rỉ Đường

Cty TNHH MTV XNK Long Hân Phú - Hotline: 0917111618 Mr. Long - 0917296833 Ms. Lan - Đ/c: 85/10 Trần Chánh Chiếu, P.14, Q.5 - 15 Xóm Vôi, P.14, Q.5,